วันอังคารที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2558

หมูผัดกะปิ สะตอ ถั่วฝักยาว




วัตถุดิบ
  • หมูสามชั้น
  • สะตอ
  • กระเทียม
  • กะปิ
  • พริกสด
  • น้ำปลา
  • น้ำตาลปี๊บ
  • ถั่วฝักยาว
  • ใบมะกรูด

วิธีปรุง
  1. ล้างหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ พักไว้
  2. แกะสะตอแช่น้ำไว้
  3. หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อน ๆ
  4. ตำพริกสด กระเทียมพอหยาบ ๆ รวมกัน
  5. ละลายกะปิ กับน้ำสะอาด (ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ)
  6. เอาน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟ 
  7. ใส่หมูลงไปผัด ใส่น้ำกะปิที่ผสมน้ำลงไป
  8. ใส่พริกสดกับกระเทียมที่ตำไว้
  9. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
  10. ใส่สะตอแกะ  ตามถ้วยถั่วฝักยาว (แป๊บเดียว)
  11. ปิดไฟ ใส่ใบมะกรูดฉีกเพิ่มความหอม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น