สูตรนี้เป็นสูตรแซบเฉพาะตัว...รับประกันความแซบเว่อร์..แน่อน...
วัตถุดิบ
- พริกขี้หนูสดแดงกับเขียวปนกัน 35 - 40 เม็ด
- กระเทียม 10 - 15 กลีบ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 4 - 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำต้มสุก 2 ช้อนชา
วิธีปรุง
- พริกขี้หนูใส่ครก ใส่เกลือ ตำหยาบ
- ใส่กระเทียม ตำรวมกัน
- น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำต้มสุกใส่ชามผสม
- ตักพริกใส่ลงไปในชาม ใช้ช้อน คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ชิมรส ปรุงเพิ่มตามต้องการ
วิธีลวกหอยแมลงภู่ให้อร่อย
- ล้างหอยเสร็จแล้ว เอาใส่หม้อตั้งไฟ โดยไม่ต้องใส่น้ำ
- ใช้ช้อนคนหอยให้ทั่ว
- พอหอยเริ่มอ้า เป็นอันใช้ได้ อย่าให้สุกเกินไป มันไม่อร่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น