วันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2558

น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตร 1 ครัวบ้านฉัน







                   สูตรนี้เป็นสูตรแซบเฉพาะตัว...รับประกันความแซบเว่อร์..แน่อน...

วัตถุดิบ

  • พริกขี้หนูสดแดงกับเขียวปนกัน   35 - 40  เม็ด
  • กระเทียม 10 - 15 กลีบ
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำปลา  3  ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 4 - 5  ช้อนโต๊ะ  
  • น้ำต้มสุก 2 ช้อนชา
วิธีปรุง
  1. พริกขี้หนูใส่ครก ใส่เกลือ ตำหยาบ
  2. ใส่กระเทียม  ตำรวมกัน
  3. น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำต้มสุกใส่ชามผสม  
  4. ตักพริกใส่ลงไปในชาม  ใช้ช้อน คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  5. ชิมรส  ปรุงเพิ่มตามต้องการ

วิธีลวกหอยแมลงภู่ให้อร่อย
  1. ล้างหอยเสร็จแล้ว เอาใส่หม้อตั้งไฟ  โดยไม่ต้องใส่น้ำ
  2. ใช้ช้อนคนหอยให้ทั่ว
  3. พอหอยเริ่มอ้า  เป็นอันใช้ได้  อย่าให้สุกเกินไป  มันไม่อร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น