วัตถุดิบ
- ยอดพูม 2 กำ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กระเทียม 1 หัว
- หอมแดง 2 หัว
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีปรุง
- เด็ดยอดอ่อน และใบอ่อนของใบพูม ล้างน้ำให้สะอาด พักไว้
- ตอกไข่ใส่ชามตีให้เข้ากัน พักไว้
- ตั้งน้ำซุป ใส่กระเทียมและหอมแดงบุบ
- ใส่เกลือ น้ำปลา น้ำตาล ชิมรส
- ใส่ผักลงไป (อย่านาน)
- ใส่ไข่ลงไป คนให้เข้ากัน
- ปิดไฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น