วัตถุดิบ
:
- น้ำพริกกะปิ 1 ถ้วย
- กุ้งสด 500 กรัม
- ลูกเหรียง 200 กรัม
- ใบมะกรูด
- มะนาว 1 ซีก
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีเตรียม :
- ลูกเหรียงเด็ดตรงปลายหางนิดหนึ่ง ล้างน้ำใส่กระชอนพักไว้
- ตำน้ำพริกกะปิ 1 ถ้วย
- กุ้งสดล้างน้ำ แกะเปลือกเหลือหางไว้ ผ่าหลังชักเส้นดำออก
วิธีทำ :
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช รอน้ำมันพืชอุ่น ใช้ไฟกลางมาทางอ่อน
- น้ำมันพืชอุ่นแล้วใส่น้ำพริกกะปิลงไป ผัดให้ให้หอม อย่าใช้ไฟแรงและระยะเวลานานเกินไป
- ใส่เม็ดเหรียงไป ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำลงไปนิดหนึ่ง
- ใส่กุ้งสดลงไป เร่งไฟขึ้นเล็กน้อย ผัดให้ทั่ว (อย่านาน)
- ปิดไฟ บีบมะนาวลงไป 1 ซีก ใส่ใบมะกรูด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น