วันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ปลากระบอกทอดราดเต้าเจี้ยว





วัตถุดิบ

  • ปลากระบอก  1  กก.
  • น้ำมัน
  • กระเทียม  2  หัว
  • น้ำตาล   2  ช้อนชา
  • พริกสด   20  เม็ด
  • เต้าเจี้ยว   2  ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนชา

วิธีปรุง
  1. ควักไส้ปลาออก  ล้างปลาให้สะอาด ใช้มีดเฉือนเฉียง ๆ บนตัวปลา คลุกเกลือป่น
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนใส่ปลาลงไปทอดให้เหลืองกรอบแล้วค่อยพลิกอีกด้าน
  3. ห้ามพลิกปลาจนกว่าปลาจะสุก ทอดจนสุก กรอบ ทั้งสองด้าน
  4. ตักปลาใส่จาน
  5. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม
  6. เทเต้าเจี้ยวลงไป  ตามด้วยพริกสดตำหยาบ  น้ำตาล  น้ำมะขามเปียก
  7. ชิมรส  ตักราดลงบนตัวปลา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น