วัตถุดิบ
- ปลากระบอก 1 กก.
- น้ำมัน
- กระเทียม 2 หัว
- น้ำตาล 2 ช้อนชา
- พริกสด 20 เม็ด
- เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนชา
วิธีปรุง
- ควักไส้ปลาออก ล้างปลาให้สะอาด ใช้มีดเฉือนเฉียง ๆ บนตัวปลา คลุกเกลือป่น
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนใส่ปลาลงไปทอดให้เหลืองกรอบแล้วค่อยพลิกอีกด้าน
- ห้ามพลิกปลาจนกว่าปลาจะสุก ทอดจนสุก กรอบ ทั้งสองด้าน
- ตักปลาใส่จาน
- ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม
- เทเต้าเจี้ยวลงไป ตามด้วยพริกสดตำหยาบ น้ำตาล น้ำมะขามเปียก
- ชิมรส ตักราดลงบนตัวปลา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น