1
|
พริกขี้หนูสด
|
25
- 30
|
เม็ด
|
2
|
กะปิ
|
1
½
|
ช้อนโต๊ะ
|
3
|
น้ำตาลปี๊บ
|
1½ - 2
|
ช้อนโต๊ะ
|
4
|
กระเทียม
|
1
- 2
|
หัว
|
5
|
หอมแดง
|
2 - 3
|
หัว
|
6
|
มะนาว
|
4
- 5
|
ลูก
|
7
|
กุ้งสดลวก
|
10
|
ตัว
|
1) ซอยพริกขี้หนูสด หอมแดง
กระเทียม ใส่ชามไว้ (**บางครั้งผู้เขียนก็แอบ
ใส่กระเทียมซอยลงไปด้วยเพราะความชอบส่วนตัว
แถมมีประโยชน์ ใครสนใจก็ลองดูน่ะ)
|
2) เตรียมชามใส่กะปิ ใส่น้ำตาลปี๊บ ใช้ช้อนคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเนียนเป็น
เนื้อเดียวกัน
|
3) ใส่พริกขี้หนูซอยลงไป
ใช้ช้อนบี้ให้ความเผ็ดออกมาจากเม็ดพริก
|
4) เติมน้ำมะนาวลงไป ชิมรส
ให้อร่อย
|
5) ใส่กระเทียมซอยลงไป ตามด้วยหอมซอย
|
6) กุ้งสดลวกพอสุก หั่นชิ้นพอประมาณ ใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น